Lữ đoàn 161 - Vùng 3 Hải quân trao tặng cây bàng vuông từ Trường Sa cho Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ
06/05/24 11:06

Sáng 26/4, Đoàn công tác do Đại tá Vũ Thái Hà, Chính ủy Lữ đoàn 161 - Vùng 3 Hải quân dẫn đầu về thăm, trao tặng cây bàng vuông từ Trường Sa cho Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.

Lãnh đạo Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ chụp ảnh lưu niệm với Lữ đoàn 161.

Tiếp Đoàn có đồng chí Trần Văn Vững, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ cùng lãnh đạo, các khoa, phòng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.

Trao tặng cây bàng vuông từ Trường Sa, Chính ủy Lữ đoàn 161 Vũ Thái Hà mong muốn các thầy, cô Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ cũng như nhân dân trên địa bàn tỉnh chia sẻ, lan toả thông điệp về ý chí, nghị lực, sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và Lữ đoàn 161 trồng cây bàng vuông trong khuôn viên nhà trường.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của Lữ đoàn 161, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ Trần Văn Vững nhấn mạnh, Bắc Ninh là một trong những địa phương đi đầu về công tác tuyên truyền biển đảo, hàng năm, tỉnh đều tổ chức các Đoàn đến thăm, tặng quà tại Trường Sa. Trong cuốn Nội san của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ đều dành mục riêng về “Biển đảo và quê hương”. Đồng chí cũng gửi lời chúc tới các chiến sĩ Lữ đoàn 161 luôn mạnh khoẻ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Lãnh đạo Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ trao tặng cuốn Nội san của nhà trường cho Lữu đoàn 161.

Việc đón nhận và trồng cây bàng vuông từ Trường Sa không chỉ tạo sự gắn kết giữa Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và Lữ đoàn 161 - Vùng 3 Hải quân nói riêng mà còn tạo sự gắn kết giữa các đơn vị, địa phương của tỉnh với Quân chủng Hải quân nói chung trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Nguồn bài viết: Công thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh