LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG, KHÓA 19 ( 2023 - 2025) THAM GIA NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI TỈNH NINH BÌNH
19/09/24 10:13

Thực hiện kế hoạch số 33-KH/TCT ngày 08 tháng 8 năm 2024 của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 8 năm 2024, đoàn cán bộ, giảng viên của Trường chính trị Nguyễn Văn Cừ đã hướng dẫn lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 19 ( 2023 - 2025) đi nghiên cứu thực tế tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Tham gia Đoàn nghiên cứu thực tế có TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu Trưởng trường, đại diện giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật, chủ nhiệm lớp và 68 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 19.

Trong ngày đầu nghiên cứu thực tế ( ngày 23/8/2024) , Đoàn đã đến dâng hương tại Di tích quốc gia đặc việt Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, nơi lưu giữ vương triều Cố đô Hoa Lư - niềm tự hào của Nhà nước phong kiến tập quyền sau nghìn năm Bắc thuộc. Tại đây,  Đoàn có cơ hội được trở về với những bài học lịch sử qua thuyết minh của hướng dẫn viên, hiểu sâu hơn về quyết định dời đô lịch sử của Vua Lý Thái Tổ để Cố đô Hoa Lư có những công trình kiến trúc kiên cố với đền, chùa và được bảo tồn cho đến tận ngày nay; bên cạnh đó, đoàn nghiên cứu thực tế không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, mà còn được ngược dòng thời gian về với những trang sử hào hùng của dân tộc.

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư)

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tại đây, đoàn đã được đồng chí  Hoàng Ngọc Hòa, phó chủ tịch UBND huyện Hoa Lư báo cáo về tình hình phát triển kinh tế -  xã hội và công tác quản lý hành chính nhà nước đối với di tích lịch sử trên địa bàn huyện Hoa Lư. Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Hoa Lư và đoàn công tác tập trung thảo luận những kết quả nổi bật trong công tác quản lý di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

(Đoàn công tác nghe báo cáo thực tế và chụp ảnh lưu niệm
tại UBND huyện Hoa Lư)

Cũng trong chuyến nghiên cứu thực tế này, đoàn đã được tham quan tại một số thắng cảnh tiêu biểu tại nơi đây như quần thể danh thắng Tràng An, khu sinh thái Thung Nham. Chuyến nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 19( 2023 -2025) đã góp phần nâng cao kiến thức thực tiễn cho học viên, bảo đảm thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành”. Qua chuyến đi, giúp học viên vận dụng kiến thức lý luận đã học gắn với thực tiễn để có nhận thức toàn diện, phương pháp tiếp cận phù hợp, có biện pháp và cách thức đúng đắn giải quyết những vấn đề của thực tiễn đặt ra.