Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 46 (2024-2025)
10/05/24 14:16
Sáng 10/5/2024, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 46 (2024-2025).

 

Các đại biểu chụp ảnh cùng toàn thể học viên của lớp
(Ảnh: Phòng TC,HC,TT,TL)
        Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 46 (2024-2025) của Trường có 48 học viên là cán bộ, đảng viên giữ chức danh lãnh đạo, quản lý và dự nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý của các cơ quan Đảng, chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

         Tới dự có đồng chí Nguyễn Hải Yến, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Vững, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; quản lý các khoa phòng, toàn thể giảng viên, viên chức của Trường cùng toàn thể các học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 46 (2024-2025).

       Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Bắc Ninh và kiến thức bổ trợ… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.


Đồng chí Trần Văn Vững, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường phát biểu tại Lễ khai giảng
(Ảnh: Phòng TC,HC,TT,TL)

      Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Vững, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường nhấn mạnh, tham gia khóa học chính là điều kiện và cơ hội thuận lợi để các học viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, cùng với những kiến thức lý luận chính trị của khóa học sẽ giúp các học viên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình tại đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị các khoa, phòng của Trường quan tâm đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo phù hợp đặc thù đối tượng học viên của lớp học, đảm bảo tính thiết thực, tạo động lực học tập cho học viên; hỗ trợ những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, điều kiện học tập; cung cấp kịp thời giáo trình, tài liệu tham khảo để các đồng chí học viên chủ động trong việc nghiên cứu. Đồng chí cũng nêu rõ, các đồng chí học viên phải nghiêm túc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian, công việc để học tập; chấp hành nghiêm quy chế của Trường và nội quy của lớp học.
        Thông qua lớp học, học viên sẽ được trang bị phương pháp luận khoa học, có trình độ và năng lực lãnh đạo, quản lý, nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tác giả: Hoàng Mạnh - Phó Trưởng phòng QLĐT & NCKH
Tin liên quan