HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH
03/10/24 09:03
     Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2024, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Đưa nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ hiện nay”.
      Dự Hội thảo, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn Phòng Tỉnh ủy, Sở khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và các tác giả có bài tham luận.
      Đại biểu Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của Trường cùng học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 46 (2024-2025).
      Hội thảo nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời lan tỏa, phát huy giá trị của tác phẩm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, đảng viên của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.
Đồng chí Trần Văn Vững – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại Hội thảo
       Phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Trần Văn Vững – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đã khẳng định: Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giá trị lý luận to lớn, là cẩm nang trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - vấn đề cốt lõi để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh hiện nay. Đồng thời, tác phẩm cũng khẳng định niềm tin, sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của các tầng lớp nhân dân với quyết tâm của Đảng và những chỉ đạo hiệu quả của đồng chí Tổng Bí thư trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.
       Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 26 bài tham luận, các bài tham luận với nhiều góc độ tiếp cận khác nhau, thể hiện sự công phu, nghiêm túc trong nghiên cứu của các tác giả. Hội thảo diễn ra trong không khí học thuật dân chủ, sôi nổi với 06 tham luận được trình bày và nhiều ý kiến tham gia trao đổi trực tiếp giữa các diễn giả và đại biểu tham dự.
        Kết luận hội thảo, TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh đánh giá: Hội thảo đã diễn ra thành công và đạt được những kết quả tích cực. Kết quả Hội thảo góp phần làm sâu sắc tầm vóc, ý nghĩa của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; đồng thời củng cố, nâng cao niềm tin và quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Đồng chí Phó Hiệu trưởng thay mặt Chủ trì Hội thảo, đề nghị các khoa chuyên môn, đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tiếp thu kết quả Hội thảo, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng phù hợp vào thực tiễn giảng dạy; các đồng chí học viên tích cực học tập, phổ biến, tuyên truyền về tác phẩm và vận dụng kết quả thu nhận được từ Hội thảo vào hoạt động học tập của bản thân./.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ