KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA LẦN I NĂM 2024
13/06/24 15:04

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2024, chiều ngày 11/6/2024, Khoa Xây dựng Đảng đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa lần 1 – năm 2024 với chủ đề “Vận dung một số nội dung bài viết:“Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào hoạt động giảng dạy của Khoa Xây dựng Đảng hiện nay”.

Đến dự Hội thảo có đồng chí TS. Chu Thị Ngân, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường; cùng tham dự có các đồng chí giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Xây dựng Đảng.

Hội thảo khoa học nhằm khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của Bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùngcủa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; góp phần ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; giúp cho giảng viên có dịp nghiên cứu và trao đổi sâu hơn về một số nội dung của bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng thời vận dụng có hiệu quả trong giảng dạy lý luận chính trị; đồng thời tuyên truyền rộng rãi giá trị lý luận và thực tiễn bài viết đến đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Hội thảo đã nhận được 10 bài tham luận; trong đó 05 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo. Các tham luận đề cập đến những vấn đề về chung về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Đảng; phân tích một số vấn đề chuyên sâu được đề cập trong bài viết của Tổng Bí thư như: triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam; vai trò của công tác xây dựng Đảng và những nội dung của công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị ở nước ta; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay… Các tham luận cũng chỉ rõ đến những giải pháp cụ thể trong nghiên cứu, vận dụng những nội dung bài viết của Tổng Bí thư vào hoạt động giảng dạy của khoa Xây dựng Đảng. Các ý kiến thảo luận đều đồng tình cao với những bài viết tham luận gửi tới hội thảo; khẳng định bài viết nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tác phẩm có giá trị to lớn về lý luận và thực tiễn; đồng thời trao đổi cụ thể hơn về yêu cầu việc liên hệ, vận dụng một số nội dung bài viết của Tổng Bí thư vào giảng dạy của mỗi cán bộ, giảng viên khoa Xây dựng Đảng hiện nay.

TS Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ
phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí TS. Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường đã đánh giá cao việc chuẩn bị và tổ chức Hội thảo từ việc lựa chọn nội dung chủ đề Hội thảo phù hợp đến các hoạt động khác để Hội thảo diễn ra thành công. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh yêu cầu: Khoa Xây dựng Đảng tiếp tục rà soát, hoàn thiện một số nội dung bài viết của Hội thảo; các giảng viên Khoa Xây dựng Đảng tiếp thu những ý kiến kết luận tại Hội thảo để vận dụng trong giảng dạy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường. Đồng thời, tích cực tuyên truyền lan tỏa giá trị trong bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhiều hình thức, cách thức khác nhau trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của khoa.

Trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đã thu được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Để những thành tựu đó tiếp tục được phát huy trong giai đoạn cách mạng mới; đồng thời gợi mở việc nghiên cứu, trao đổi sâu một số vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy LLCT có ý nghĩa rất lớn, việc tổ chức Hội thảo về Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng trong công tác chuyên môn, giúp giảng viên có thêm kiến thức; vận dụng tốt hơn./.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Tác giả: Tin: Khoa Xây dựng Đảng. Ảnh: Phòng TCHCTTTL