Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và Phương pháp sư phạm dành cho giảng viên quản lý nhà nước năm 2024
22/04/24 08:34

Thực hiện kế hoach đào tạo, bồi dưỡng năm 2024, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giảng viên, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, từ ngày 25/3 đến ngày 29/3/2024 tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và Phương pháp sư phạm dành cho giảng viên quản lý nhà nước năm 2024.

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp học, ThS. Trần Văn Vững – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường khẳng định: lớp học về phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng viên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong giai đoạn tới đây, thực hiện và phát huy vai trò, chức năng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức triển khai lớp bồi dưỡng theo ngạch bậc, chức danh, vị trí việc làm cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị  các cấp của tỉnh Bắc Ninh. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đội ngũ giảng viên tham gia lớp học phải nghiêm túc, tích cực, chủ động, với tinh thần “học để làm việc”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chung của Trường.

Trong chương trình lớp học, đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ đã được các giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm của Học viện Hành chính Quốc gia truyền đạt các nội dung: Cập nhật kiến thức về cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030; Áp dụng mô hình học tập thông qua kinh nghiệm trong giảng dạy quản lý nhà nước; Lựa chọn và kết hợp các phương pháp sư phạm trong giảng dạy nhằm nâng cao tính thuyết phục và hấp dẫn của bài giảng. Bên cạnh đó, Học viên tham gia lớp học còn được hướng dẫn thực hành các phương pháp sư phạm để từ đó vận dụng một cách thành thạo trên lớp học thực tế.

Đồng chí Trần Văn Vững – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh, Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế, phát biểu trong buổi làm việc với Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn (26/3/2024)

Đặc biệt, trong chương trình của lớp có hoạt động nghiên cứu thực tế, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy giữa giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh với các đồng nghiệp tại Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, giảng viên Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn (26/3/2024)

Lớp học diễn ra trong thời gian không dài nhưng đã hoàn thành được yêu cầu và mục tiêu đề ra, đem lại những kết quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.

Tác giả: Nguyễn Văn Hoàn – Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH