Khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 1, năm 2024
22/03/24 16:14
Chiều ngày 18/3/2024, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 1, năm 2024. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường; cùng dự có các đồng chí đại diện quản lý các khoa, phòng của Trường và toàn thể học viên của lớp.  

                                                         Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng

        Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 1, năm 2024 có 35 học viên gồm các viên chức quản lý và viên chức của Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh. Trong hơn 2 tháng học bằng hình thức trực tuyến, các học viên sẽ được tìm hiểu 16 chuyên đề giảng dạy và 2 chuyên đề báo cáo được chia thành 2 phần chính gồm: kiến thức chung và các kỹ năng. Qua đó nhằm trang bị, củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức quản lý nhà nước và kỹ năng tương ứng, góp phần nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao của học viên, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính; đồng thời góp phần xây dựng đội ngũ công chức có phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ nhân dân.

                            TS. Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng nêu bật ý nghĩa của việc bồi dưỡng ngạch chuyên viên nhằm trang bị cho học viên kiến thức, rèn luyện kỹ năng để nâng cao năng lực, trình độ và chuẩn hóa các chức danh nghề nghiệp, đồng thời việc giảng dạy và học tập trực tuyến là phù hợp với tình hình chung hiện nay. Thay mặt Lãnh đạo Trường, đồng chí Chu Thị Ngân đề nghị các giảng viên cần chuẩn bị tốt nội dung, chương trình giảng dạy trực tuyến để đạt hiệu quả, nhất là trang bị những kỹ năng trong giảng dạy và học tập. Cán bộ quản lý lớp cần giám sát chặt chẽ việc học tập của học viên theo đúng quy chế, quy định. Học viên cần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm để đảm bảo chất lượng học tập.

          Thông qua lớp học, học viên sẽ được trang những bị kiến thức và kỹ năng, có trình độ và năng lực vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Tác giả: Hoàng Mạnh - Phó Trưởng phòng QLĐT & NCKH