KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA LẦN 2 - NĂM 2024
22/10/24 13:19

Thực hiện kế hoạch công tác năm và hoạt động khoa học năm 2024 của Khoa, chiều ngày 14/10/2024, Khoa Xây dựng Đảng đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa lần 2 - năm 2024 với chủ đề “Nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên Khoa Xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức hiện nay.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí TS. Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường, các đồng chí giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm.

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng năng lực của giảng viên khoa Xây dựng Đảng; đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên khoa Xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác bồi dưỡng cán bộ.

Hội thảo đã nhận được 09 bài tham luận, 05 bài tham luận được trình bày trực tiếp và 08 lượt ý kiến trao đổi, phản biện, tập trung vào đề xuất một số giải pháp có tính chất khả thi nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên khoa Xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn mới.

Đồng chí TS. Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Nguyễn Văn Cừ  phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí TS. Chu Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường đã đánh giá cao ý nghĩa lý luận và thực tiễn của chủ đề Hội thảo trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên Khoa Xây dựng Đảng và công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thảo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năng lực của đội ngũ giảng viên gồm năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Muốn nâng cao năng lực thì bản thân giảng viên cần không ngừng tích cực, chủ động học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Khoa Xây dựng Đảng cần tăng cường công tác quản lý chuyên môn, sau hội thảo cần phát huy ý nghĩa của hội thảo, bổ sung và thực hiện các giải pháp để nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên Khoa Xây dựng Đảng trong thời gian tới.
      Kết luận hội thảo, ThS. Nguyễn Đắc Thu, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Chủ trì Hội thảo đánh giá: Hội thảo đã diễn ra thành công và đạt được những kết quả tích cực. Kết quả Hội thảo góp phần làm rõ thực trạng năng lực đội ngũ giảng viên Khoa, các giải pháp đưa ra sẽ được thực hiện đồng bộ trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên khoa Xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Đồng chí Trần Thị Thêm, giảng viên khoa Xây dựng Đảng trình bày tham luận tại Hội thảo